Volvo S90 2021: trẻ trung và năng động

Volvo S90 2021: trẻ trung và năng động

Volvo  cho rằng Volvo S90 2021 sẽ chỉ sử dụng 9,1L / 100km của 95RON trên chu trình kết hợp.

Chúng tôi đã thấy 12,0L / 100km được chỉ định sau một tuần với chiếc coupe quyến rũ bao gồm giao thông đô thị, lái xe trên xa lộ và một số lái xe tinh thần.        

Nhưng như thịt như tay lái, và quyến rũ như một chiếc atmo sáu có thể được, vẫn còn một cái gì đó hơi thiếu sót. Nó chỉ đơn giản là không háo hức như bạn có thể muốn trên một chiếc xe với vẻ ngoài đẹp đẽ của XC90. Tất cả đều cảm thấy hơi choáng ngợp khi là một chiếc xe thể thao.

ANCAP chưa đánh giá dải RC và bao gồm XC90. Trang bị an toàn đi kèm với chiếc coupe bao gồm tám túi khí, đèn pha chiếu sáng cao tự động, phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường, camera quan sát phía sau (mặc dù không có chế độ xem 360 độ) và giám sát điểm mù.

Ngoài ra còn có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, mặc dù không có cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, điều này thực sự nên là tiêu chuẩn ở phần cuối này của phổ giá.

Volvo  bảo hành Volvo XC90 T8  với chế độ bảo hành tiêu chuẩn bốn năm / 100.000 km. Điều đó tốt hơn so với một số đối thủ hạng sang, nhưng vẫn thấp hơn mức bảo hành năm năm / không giới hạn km ngày càng tăng của các thương hiệu phổ thông.

Các dịch vụ đi kèm theo chu kỳ 12 tháng / 15.000 km và theo chương trình Volvo ’s Encore được giới hạn ở mức 495 đô la mỗi lần truy cập trong ba năm đầu tiên / 45.000 km. Chương trình Encore cũng cung cấp dịch vụ cho mượn xe khi XC90 đang ở trong xưởng hoặc nếu bạn thích, dịch vụ trông xe, nơi ai đó sẽ thu xe của bạn để kiểm tra hàng năm và sau đó trả lại cho bạn tất cả những gì sáng bóng và sạch sẽ.

Volvo  XC90 hứa hẹn nhiều điều ở bên ngoài, sự hấp dẫn trên lề đường của nó được làm nổi bật bởi những đường nét hung hãn và dáng đứng rộng. Nhưng dưới lớp da, con sói trở nên giống cừu hơn một chút – không chính xác là điềm tĩnh, nhưng cũng không phải là mạnh mẽ như vẻ ngoài của nó gợi ý. Với cơ hội để kéo dài chân của mình, XC90 là một người bạn chơi vui vẻ và háo hức.

Tăng tốc không phải là quá khích, nhưng nó đủ để tạo ra một nụ cười nho nhỏ. Để ở chế độ tự động, hộp số thực sự bám vào các bánh răng lâu hơn một chút và thực sự rất vui khi thực hiện một số chuyển số nhanh, tất cả trong khi vẫn duy trì mức độ tinh chỉnh cho trải nghiệm.

Không thiếu hiệu suất. Nó không nhanh chóng đến chóng mặt, nhưng nó có thể đoán trước được (theo một cách tốt) và thoải mái. Nếu sơ lược là xây dựng một chiếc coupe thể thao phong cách với hiệu suất đủ để đáp ứng hầu hết mọi người, thì XC90 mang lại.

Nhưng nếu đó là hiệu suất ngoạn mục và sân khấu mà bạn đang theo đuổi, thì Volvo  RC F mạnh mẽ hơn được trang bị động cơ V8 có thể là thứ của bạn hơn cả.

Điều đó không có nghĩa là XC90 không phải là một chiếc xe thể thao tốt. Nó là. Nhưng trong một thế giới của những con sói hung dữ, Volvo  XC90 2021 tạo ra cảm giác hơi rụt rè và nhút nhát.

Để tham khảo, đây là một trong những động cơ có hiệu suất nhiệt cao nhất từng được đưa vào sản xuất ô tô. Thông tin tham khảo duy nhất về một động cơ hiệu suất nhiệt hơn mà tôi có thể tìm thấy là động cơ tăng áp V6 trên chiếc xe Công thức 1 của Mercedes với hơn 50%.

Để tiếp tục sự lạc quan này, động cơ SkyActiv-X của Mazda cũng được quảng cáo là rất hiệu quả về nhiệt, với những cải tiến hơn nữa được đánh dấu. Và Nissan cũng đang nghiên cứu công nghệ ‘điện tử’ của riêng mình với hiệu suất nhiệt lên đến 50%.

Hiệu quả nhiệt hơn có nghĩa là động cơ A25A-FKS mới này cũng thể thao hơn. 152kW của nó tại 6600 vòng / phút và 243Nm tại 5000 vòng / phút khá tốt so với 2AR-FE trước đó. Động cơ cũ tạo ra 133kW / 231Nm.

Đưa hộp số tự động tám cấp mới vào hỗn hợp (thay thế hộp số sáu cấp) và bạn sẽ có tiềm năng thu được lợi nhuận tốt.Phủ định là gì? Động cơ tuân thủ khí thải Euro 6 mới này đòi hỏi nhiên liệu 95RON đắt hơn và giá chào bán đã tăng từ 2000 đô la lên 30,990 đô la trước khi chi phí trên đường.

Màu sơn Lunar Blue mà chúng tôi có ở đây có giá 575 đô la và đẩy giá như đã thử nghiệm của chúng tôi cao hơn một chút lên 31.565 đô la trước khi chi phí trên đường.

Một tiêu cực tiềm ẩn khác xung quanh chiếc xe này là thực tế là động cơ hybrid, có giá cao hơn $ 2500 và cũng mang một phiên bản động cơ Dynamic Force, cũng nằm trong phạm vi. Đó là một vấn đề vì XC90 hybrid quá tốt. Tùy chọn động cơ xăng V6 đã bị loại bỏ, điều này thật đáng tiếc. Volvo XC40

 


Có thể bạn quan tâm

Copyright 2017 by VOLVO VIETNAM – Đại lý phân phối xe Volvo chính hoãng toàn quốc của Volvo Việt Nam! Allright reserved.
096.585.8886